UFABET วิเคราะห์บอลคู่ทีเด็ดคืนนี้ โรม่า VS เวเนเซีย วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565 เวลา : 01:45 น. สนาม : สตาดิโอ โอลิมปิโก สด : beIN SPORTS 3

UFABET วิเคราะห์บอลคู่ทีเด็ดคืนนี้ โรม่า VS เวเนเซีย

UFABET – ประวัติ สโมสรโรมา

UFABET วิเคราะห์บอลคู่ทีเด็ดคืนนี้ โรม่า VS เวเนเซีย
วิเคราะห์บอลคู่ทีเด็ดคืนนี้ โรม่า VS เวเนเซีย

UFABET – สโมสรฟุตบอลโรมา (อิตาลี: Associazione Sportiva Roma) เรียกกันในชื่ออย่างย่อว่า อา.เอสเซ. โรมา หรือ โรมา เป็นสโมสรฟุตบอลตั้งอยู่ที่กรุงโรม ในแคว้นลาซิโอ ประเทศอิตาลี โรมาเป็นทีมขนาดใหญ่ทีมหนึ่งของอิตาลี เคยได้แชมป์เซเรียอา 3 สมัย โดยสมัยล่าสุดได้ในฤดูกาล 2000-2001 มีและมีนักเตะที่มีชื่อเสียงคนปัจจุบันคือ ฟรานเชสโก ต๊อตติ กองหน้าตัวเก่ง ซึ่งเป็นชาวโรมโดยกำเนิด และเป็นกำลังหลักของสโมสรมาโดยตลอดตั้งแต่เล่นในสมัยเยาวชน สโมสรฟุตบอลโรมาก่อตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 1927 ก่อตั้งขึ้นหลังทีมลาซิโอ ทีมคู่ปรับร่วมเมือง 27 ปี ซึ่งก่อนหน้านั้นในกรุงโรมมีสโมสรฟุตบอลต่าง ๆ อีกเยอะแยะมากมาย แต่สโมสรเหล่าโครงสร้างทางการเงินไม่ดีพอ รัฐบาลจึงได้ให้แต่ละเมืองมีสโมสรฟุตบอลหลัก ๆ ได้แค่สโมสรเดียว สโมสรเหล่านั้นจึงรวมตัวกันเป็นสโมสรฟุตบอลโรมาจนถึงทุกวันนี้

หลังจากนั้นก็เริ่มต้นด้วยการส่งสโมสรเข้าทำการแข่งขัน จนในวันที่ 17 มิถุนายน ปีค.ศ. 2001 สโมสรสามารถเข้าแข่งขันชิงแชมป์ และก็ชนะทีมปาร์มามาประสบความสำเร็จสำเร็จ ซึ่งเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับสโมสรและแฟนบอลเป็นอย่างมาก นับเป็นช่วงที่สโมสรประสบความสำเร็จอย่างมาก  สโมสร โรม่า เลือกใช้สัญลักษณ์เป็นรูปหมาป่า มีเด็กโรมูลัสและรีมัส  ซึ่งเป็นหนึ่งในตำนานการก่อตั้งกรุงโรม โดยมีพื้นหลังเป็นสีน้ำตาลแดง

ตราสโมสรและสีชุดแข่งขัน

ภาพชุดที่ใช้สำหรับแข่งขันทีมเยือนชุดใหม่ของ “หมาป่า” โรม่า ทีมในศึกกัลโช่เซเรียอา อิตาลี ปรากฏออกมาให้เห็นในโลกออนไลน์แล้ว หลังจากที่ทางสโมสรเปิดตัวชุดแข่งขันทีมเหย้า ประจำฤดูกาล 2020/21 ออกมาแล้ว โดยภาพที่นำออกมาเผยแพร่ ว่ากันว่าเป็นชุดทีมเยือนที่จะใช้ในฤดูกาล 2020/21 ซึ่งออกแบบและผลิตโดยไนกี้ โดยตัวเสื้อใช้สีขาวเป็นสีหลัก ใช้สีแดงเข้มเดินเป็นขอบที่บริเวณข้างลำตัวและปลายแขนเสื้อ ขณะที่คอเสื้อเป็นคอปกสีแดงเข้ม เพิ่มสีสันตรงขอบด้วยเส้นสีเหลืองและสีแดง และมีกางเกงสีแดงเข้มเข้าชุดกัน

ทั้งนี้สิ่งที่น่าสนใจของชุดทีมเยือนชุดใหม่ อยู่ที่การเลือกใช้โลโก้ “ลูเป็ตโต้ (Lupetto)” หรือ “หมาป่าน้อย” มาแทนตราของสโมสรที่หลายคนคุ้นเคย โดยโลโก้ “หมาป่าน้อย” ซึ่งเป็นรูปหัวหมาป่านั้นออกแบบขึ้นในปี 1978 และครั้งล่าสุดที่มีการนำโลโก้นี้มาใช้แทนตราประจำสโมสร คือชุดทีมเยือนในฤดูกาล 2016/17

ตำนานโลโก้สโมสรโรม่า เด็กดูดนมหมาป่า

ตามตำนาน ระบุเอาไว้ว่าทารกทั้งสองเป็นพระโอรสของเทพแห่งสงคราม (Mars)  2 พี่น้องฝาแฝด โรมูลุส และ เรมุส  ที่ถูกใส่ตะกร้า และนำมาทิ้งลงแม่น้ำ ไทเบอร์ แต่ด้วยน้ำนมของแม่หมาป่าใจดี พระโอรสทั้งสองพระองค์จึงอ้วนท้วน แถมในรูปยังดูเป็นเด็กอ้วน แต่น่าเสียดายที่ว่า เมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ” โรมูลุส ” ที่ได้ก่อตั้งกรุงโรม และกลายเป็นกษัตริย์พระองค์แรกของโรม ได้ฆ่าน้องชาย ” เรมุส ” ที่เคยกินนมแม่หมาป่ามาด้วยกัน ในการแย่งชิงอำนาจ ด้วยเหตุนี้รูปหมาป่า กับเด็กทารก 2 คนกำลังดูดนม ก็จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของกรุงโรมมาจวบจนถึงทุกวันนี้ เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ในปี 2007  นักโบราณคดีอิตาลี ที่เชื่อว่าพวกเขาค้นพบถ้ำใต้ดินที่ชาวกรุงโรมสมัยโบราณ ใช้เป็นที่สักการบูชา ซึ่งเชื่อว่าเป็นสถานที่ที่นางหมาป่าใช้เป็นที่ดูแล 2 พี่น้องฝาแฝด โรมูลุส และ เรมุส สถานที่แห่งนี้เรียกว่า “ลูเปร์กาเล” มาจากคำว่า “ลูปา” ในภาษาละตินซึ่งแปลว่า นางหมาป่า

ตำนานนักเตะแห่งโรม่า

ตำนานแห่งโรม่า หากพูดถึงสโมสรโรม่าแล้วนั้นก็ถือว่าเป็นทีมชื่อดังแห่งกรุงโรงของประเทศอิตาลีนั่นเอง เมื่อพูดถึงโรม่าแล้วนั้นนักเตะที่ถือว่าเป็นตำนานและเป็นนักเตะที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับโรม่าอย่างยาวนานแน่นอนคงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเขาคนนี้ ฟรันเชสโก ตอดตอนั่นเอง เขานั้นได้รับฉายาที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของทีมนั่นก็คือเจ้าชายแห่งกรุมโรม สาเหตุที่เขานั้นได้ฉายานี้มาก็เพราะว่าเขานั้นอยู่กับทีมมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยที่เขานั้นยังเป็นเด็กและอยู่ถึงจนช่วงสุดท้ายของการเล่นฟุตบอลระยะเวลาก็ราว ๆ 30 ปีได้  เขานั้นเป็นคนที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ในด้านกีฬาฟุตบอลอย่างดีที่สุดและเป็นเด็กที่ชื่อนชอบในกีฬาฟุตบอลอย่างมาก ในตอนที่เขานั้นเป็นเด็กเขาได้มีการฝึกซ้อมและฝึกฝนการเล่นฟุตบอลทุกวันจนกระทั่งความสามารถของเขานั้นทำให้สโมสรโรม่าในชุดเยาชนนั้นดึงตัวเขาเข้ามาร่วมทีมได้ในที่สุดและก็ถือว่านั่นเป็นจุดเริ่มต้นในเส้นทางฟุตบอลของเขาในตอนที่เขาอายุเพียง 13 ปีเท่านั้น ด้วยความสามารถและพรสวรรค์เขานั้นมักจะได้เข้าร่วมทีมการแข่งขันในชุดที่ใหญ่กว่าเสมอและเขาก็ค่อย ๆไต่เต้ามาเรื่อย ๆ 

จนกระทั่งในที่สุดความสามารถของเขาที่เก่งเกินต้านนั้น ทำให้ได้เซ็นสัญญาและเริ่มเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพเป็นครั้งแรกในปี 1989 โดยได้มีการเซ็นสัญญาการเป็นนักเตะอาชีพกับทีมโรม่านั่นเอง แต่กว่าจะได้ลงเล่นจริงนั้นก็ในปี 1992  เขานั้นใช้เวลาในการเดินทางร่วมกับทีมโรม่ามาตั้งแต่ 1992 และก็พัฒนาจนได้ขยับขึ้นมาเป็นกัปตันทีม และช่วงเวลาที่ถือว่าเป็นช่วงพีคที่สุดของเขานั้นก็คือในช่วงปี 2000-2001 เขาได้พาทีมโรม่าคว้าแชมป์ซีเรียอาได้สำเร็จและหลังจากนั้นในปี 2006-2007 ก็ได้พาทีมคว้าแชมป์โคปาอิตา ลีได้สำเร็จอีกด้วยไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถครองแชมป์ได้ถึงสองสมัยเลยทีเดียวและนี่ก็เป็นผลงานที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถของตอดติได้อย่างชัดเจน  ถึงแม้ว่าผลงานที่สร้างเกียรติยศสำหรับตอดตินั้นอาจจะไม่ได้มากมายแต่สิ่งที่สำคัญก็คือความสำคัญและความเป็นสัญลักษณ์ของโรม่านั้นถือว่ามีความชัดเจนและเป็นนักเตะเบอร์หนึ่งของสโมสรโรม่าเลยนั่นเอง จนในปี 2017 เขานั้นได้เลิกเล่นและแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ ระยะเวลาก็ร่วม 30 ปีที่เขาได้อยู่ร่วมทัพกับโรม่ามา โดยมีสถิติในการลงเล่นมากถึง 786 นัด สามารถทำประตูไปได้ 307 ประตูและแอดซิสต์อีก 179 ลูก ถือว่าเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์มากๆที่ทางสโมสรโรม่าและแฟนบอลของโรม่านั้นยากที่จะลืม เพราะเขานั้นถือว่าเป็นสิ่งที่หลอมรวมฟุตบอล แฟนบอล ผู้คน  เมืองและเป็นจุดศูนย์กลางที่ถูกมองว่าเป็นสิ่งที่เข้มแข็งอย่างมาก เฉกเช่นเดียวกันกับตำนานแห่งฟิออเรนติน่า สโมสรในลีกเซเรียอา เช่นกัน นั่นคือ กาเบรีย บาติสซูต้า

UFABET วิเคราะห์บอลคู่ทีเด็ดคืนนี้ โรม่า VS เวเนเซีย
วิเคราะห์บอลคู่ทีเด็ดคืนนี้ โรม่า VS เวเนเซีย

UFABET – สโมสรฟุตบอลเวเนเซีย

แปลจากภาษาอังกฤษ-สโมสรฟุตบอลเวเนเซีย หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าเวเนเซีย เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ตั้งอยู่ในเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ซึ่งปัจจุบันเล่นในเซเรียอา ซึ่งเป็นลีกระดับแรกของฟุตบอลอิตาลี ภายหลังการเลื่อนชั้นผ่านเพลย์ออฟจากฤดูกาล 2020–21

 • สนามกีฬา/สเตเดียม: Pier Luigi Penzo Stadium
 • ผู้จัดการ: อันเดรอา ซอนซิน
 • ประธาน: ดันแคน แอล. นีเดราวร์
 • ก่อตั้ง: 14 ธันวาคม 2450
 • ที่ตั้ง: เวนิส, อิตาลี
 • ผู้ก่อตั้ง: Davide Fano, Antonio Borella, อาเลสซันโดร สันติ, เพิ่มเติม
UFABET วิเคราะห์บอลคู่ทีเด็ดคืนนี้ โรม่า VS เวเนเซีย
วิเคราะห์บอลคู่ทีเด็ดคืนนี้ โรม่า VS เวเนเซีย

โรม่า VS เวเนเซีย BY UFABET

UFABET

วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565

เซเรีย อา อิตาลี

โรม่า -VS- เวเนเซีย

เวลา : 01:45 น.

สนาม : สตาดิโอ โอลิมปิโก

ถ่ายทอดสด : beIN SPORTS 3

เรตราคาไทย : โรม่า ต่อ 1.75

ผลการพบกันทั้ง 2 ทีม

19/09/99 เวเนเซีย 1-3 โรม่า (เซเรียอา)

06/02/00 โรม่า 5-0 เวเนเซีย (เซเรียอา)

02/12/01 โรม่า 1-0 เวเนเซีย (เซเรียอา)

07/04/02 เวเนเซีย 2-2 โรม่า (เซเรียอา)

07/11/21 เวเนเซีย 3-2 โรม่า (เซเรียอา)

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

โรม่า

23/04/22 แพ้ อินเตอร์ มิลาน 1-3 (เยือน,เซเรียอา)

28/04/22 เสมอ เลสเตอร์ ซิตี้ 1-1 (เยือน,ยูฟ่ายูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก)

01/05/22 เสมอ โบโลญญ่า 0-0 (เหย้า, เซเรีย อา)

05/05/22 ชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ 1-0 (เหย้า,ยูโรปาคอนเฟอเรนซ์ ลีก)

09/05/22 แพ้ ฟิออเรนติน่า 0-2 (เยือน, เซเรีย อา)

เวเนเซีย

16/04/22 แพ้ ฟิออเรนติน่า 0-1 (เยือน, เซเรีย อา)

23/04/22 แพ้ อตาลันต้า 1-3 (เหย้า, เซเรีย อา)

01/05/22 แพ้ ยูเวนตุส 1-2 (เยือน, เซเรีย อา)

05/05/22 แพ้ ซาแลร์นิตาน่า 1-2 (เยือน, เซเรีย อา)

08/05/22 ชนะ โบโลญญ่า 4-3 (เหย้า, เซเรีย อา)

สภาพทีมโดยทั่วไป

โรม่า

เจ้าถิ่นอย่างโรม่า ทีมอันดับที่ 6 บนตารางคะแนนเซเรีย อา เพิ่งผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศยูฟ่า ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก กัปตันทีมชาวโปรตุกีส โชเซ่ มูรินโญ่ มีปัญหานักเตะบาดเจ็บเพียงแค่ เฮนริค มคิทาร์ยาน ส่วน จานลูก้า มันชินี่ ติดโทษอยู่

การจัดทัพตามหมาก 3-4-2-1 ยังเล่นด้วยทีมชุดที่ดีที่สุดประกอบไปด้วย แทมมี่ อับราฮัม, ลอเรนโซ่ เปลเลกรินี่, คริส สมอลลิง, ไบรอัน คริสตันเต้, นิโคโล่ ซานิโอโล่ และ แซร์โจ้ โอลิเวร่า พร้อมทั้งยังมี จอร์แดน แวร์ตูร์, สเตฟาน เอล ชาราวี่, เอลดอร์ โชมูโรดอฟ, เลโอนาร์โด้ สปินาซโซล่า, เอนส์ลี่ย์ เมตแลนด์-ไนล์ส, นิโคล่า ซาเลฟสกี้ และ เฟลิกซ์ อเฟน่า-กียาน ลงประจำการเป็นตัวสอดแทรก

เวเนเซีย

ซีกทีมเยือนอย่างทีมเวเนเซีย ทีมบ๊วยอันดับที่ 20 บนตารางคะแนนลีกเซเรีย อา ความหวังดิ้นรนหนีตกชั้นริบรี่มากๆใน 2 นัดสุดท้ายของฤดูกาลนี้ การแข่งขันในแมตช์นี้ กัปตันทีมผู้รักษาการ อันเดรีย ซอนซิน ยังคงมีลิสต์แข้งเจ็บทั้ง คริสเตียน โมลินาโร่, มาร์โก โมโดโล่, ไทโรน เอบูอี, ลูก้า เลซเซรินี่ และ เซร์คิโอ โรเมโร่ ส่วน อีธาน อัมปาดู เพิ่งจะพ้นโทษกลับมา

การจัดทีมตามแผน 3-4-2-1 และเตรียมประจำตำแหน่งด้วย โตม่าส์ อองรี, อันโตนิโอ จูเนียร์ วักก้า, มัตเตีย คัลดาร่า, มัตเตีย อารามู, โดเมน เชอร์นิกอย และ มิคาแอล กุยซองส์ โดยทั้งยังมี ดาวิด โอเกเรเก้, ลูก้า ฟิออร์ดิลิโน่, เดนิส ยอห์นเซ่น, แทนเนอร์ เทสส์มันน์, มักซิมิเลียน อูลล์มันน์, จานลูก้า บูซิโอ, อาร์นอร์ ซิกูร์ดสัน, ฌอง-ปิแอร์ เอ็นซาเม่ และ นานี่ ลงประจำการเป็นตัวสนับสนุน

UFABET วิเคราะห์บอลคู่ทีเด็ดคืนนี้ โรม่า VS เวเนเซีย
วิเคราะห์บอลคู่ทีเด็ดคืนนี้ โรม่า VS เวเนเซีย

UFABET เผยรายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

โรม่า

โรม่า (3-4-2-1) : โรเจอร์ อิบันเญซ – ริค คาร์สดอร์ป, มาติอัส วินญ่า – ลอเรนโซ่ เปลเลกรินี่, รุแซร์โจ้ โอลิเวร่า, ไบรอัน คริสตันเต้, คริส สมอลลิง, ปาตริซิโอ – มารัช คูมบุลล่า, นิโคโล่ ซานิโอโล่ – แทมมี่ อับราฮัม

เวเนเซีย

เวเนเซีย (3-4-2-1) : นิกิ แมเอ็นแป – ไมเคิ่ล สโวโบด้า, ปิเอโตร เช็คคาโรนี่ – อเลช มาเตยู, ริดชิอาโน่ ฮัปส์ – มัตเตีย อารามู, มัตเตีย คัลดาร่า, อันโตนิโอ จูเนียร์ วักก้า, โดเมน เชอร์นิกอย, มิคาแอล กุยซองส์ – โตม่าส์ อองรี

ความน่าจะเป็นของเกม

โรม่า ฟอร์มการเล่นระยะหลังในเซเรีย อา ดร็อปลงไปมาก จากการต้องกรำศึก 2 ด้านในยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก และสามารถผ่านเข้าชิงชนะเลิศ ยูอีซี แล้ว จนพ่ายแพ้อีกในเกมนัดล่าสุด ทำให้แพ้ 2 ใน 3 นัดหลัง และทำได้ดีที่สุดเพียงเก็บผลเสมอ 2 เกมจาก 4 นัดหลัง แต่เกมเหย้ายังทำได้ดีมาก

เวเนเซีย ผลงานการลงสนามช่วงหลังในเซเรีย อา สามารถเล่นได้ดีมากยิ่งขึ้น จากการต้องพบกับความพ่ายแพ้หลัก 10 เกมติดต่อกัน ก่อนปลดล็อคชัยแรกในรอบ 12 นัดที่ผ่านมานี้ พร้อมหยุดความปราชัยรวดลงในเกมล่าสุด แต่เกมเยือนยังย่ำแย่ ทำให้แมตช์นี้ “หมาป่าเหลือง-แดง” ต้องการเรียกความมั่นใจจะเปิดรังอัดซิวชัย เวเนเซีย ไปได้

สกอร์ที่คาด : โรม่า 3-1 เวเนเซีย

เชียร์บอลฟันธง : ต่อ โรม่า

วิธีสมัครสมาชิก UFABET 

 • คลิกที่นี่ >> UFABET << เพื่อเข้าสู่ หน้าเว็บไซต์หลัก ของเรา
 • คลิกไปที่ ปุ่ม “สมัครสมาชิก” เพื่อเข้าสู่ หน้าจอ การสมัครสมาชิก
 • กรอก เบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก เพื่อเป็น User ID ในการเข้า ใช้งาน การเดิมพัน ของท่าน
 • กำหนด รหัสผ่าน เพื่อเข้าสู้ ระบบ
 • กรอก ชื่อจริง – นามสกุล
 • กรอก ไอดีไลน์ เพื่อรับ ข่าวสาร โปรโมชั่น พิเศษ จากเว็บไซต์ ของเรา
 • เลือก บัญชีธนาคาร “ชื่อของ บัญชี ต้องตรง กับ ชื่อที่สมัคร ด้วยนะ”
 • กรอกเลข บัญชีธนาคาร เพื่อรับเงิน จากการเดิมพัน ชนะ ของคุณ และ เงินโบนัส พิเศษต่าง ๆ จากทาง เว็บไซต์ UFABET ของเรา
 • ยืนยัน การสมัครสมาชิก
 • ทำการ เข้าสู่ระบบ แล้วเริ่ม การเดิมพัน ได้เลย

บทความโดย : UFABET

อ่านบทความเพิ่มเติม คลิ๊ก >> UFABET วิเคราะห์บอลคู่ทีเด็ดคืนนี้ เอสปันญ่อล

Leave a Reply

Your email address will not be published.

UFABET วิเคราะห์บอลคู่ทีเด็ดคืนนี้ เอสปันญ่อล VS บาเลนเซีย วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565 เวลา : 23:30 น. สนาม : อาร์ซีดีอี สเตเดี้ยม Previous post UFABET วิเคราะห์บอลคู่ทีเด็ดคืนนี้ เอสปันญ่อล VS บาเลนเซีย
UFABET วิเคราะห์บอลคู่ทีเด็ดคืนนี้ เอ็มโปลี VS ซาแลร์นิตาน่า วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565 เวลา : 20:00 น. สนาม : สตาดิโอ คาร์โล คาสเตลลานี่ Next post UFABET วิเคราะห์บอลคู่ทีเด็ดคืนนี้ เอ็มโปลี VS ซาแลร์นิตาน่า